Menu
Ostakaka með hvítu súkkulaði

Ostakaka með hvítu súkkulaði

Einstaklega ljúffeng súkkulaðiostakaka með súkkulaðitrjám sem setur hátíðlegan svip á veisluboðið.

Innihald

1 skammtar

Botn:

súkkulaðikex
brætt smjör

Fylling:

rjómi frá Gott í matinn
56% súkkulaði
rjómaostur frá Gott í matinn
flórsykur
egg
eggjahvítur

Súkkulaðihjúpur:

rjómi frá Gott í matinn
hvítt súkkulaði, má einnig nota 56% súkkulaði
léttristaðar kókosflögur

Skreyting:

Súkkulaði að eigin vali

Aðferð

  • Myljið kexið fínt í matvinnsluvél. Bætið smjörinu við og blandið vel saman. Dreifið mylsnunni á botninn á springformi sem er 23 cm í þvermál og þrýstið henni niður með fingrunum þannig að hún þjappist vel. Kælið í ísskáp í u.þ.b. hálftíma.
  • Hitið ofninn í 150°C. Hitið rjómann að suðu, takið pottinn af hitanum, setjið súkkulaðið út í og hrærið vel þar til það er bráðið. Látið kólna í u.þ.b. 10 mínútur.
  • Setjið rjómaost og flórsykur í hrærivél og blandið vel saman. Látið vélina ganga og bætið heilu eggjunum út í, einu í senn. Hellið að lokum súkkulaðiblöndunni saman við og hrærið þar til allt hefur samlagast vel.
  • Stífþeytið eggjahvíturnar og hrærið þær rólega saman við deigið í tveimur áföngum. Hellið deiginu í mótið með kexmylsnunni og setjið það á grind neðarlega í ofninum. Bakið í 90 mínútur eða þar til kakan er orðin þétt. Látið hana kólna í opnum ofninum.
  • Kælið kökuna í ísskáp yfir nótt (eða í a.m.k. þrjá klukkutíma).

Hvítur súkkulaðihjúpur

  • Hitið rjómann í potti, takið pottinn af hitanum, setjið súkkulaðið út í og hrærið þar til það er bráðið.
  • Smyrjið kreminu jafnt yfir kökuna og skreytið með léttristuðum kókosflögum og trjám sem hægt er að búa til úr hvítu eða dökku súkkulaði.

Súkkulaði jólatré

  • Bræðið eina súkkulaðiplötu yfir vatnsbaði.
  • Búið til kramarhús úr smjörpappír, klemmið fyrir stútinn og hellið brædda súkkulaðinu í kramarhúsið.
  • Leggið smjörpappír á bökunarplötu.
  • Notið kramarhúsið eins og sprautupoka og formið skraut að eigin vild á smjörpappírinn.
  • Látið súkkulaðið harðna á köldum stað áður en það er notað.

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir