Aðferð
- Myljið kexið fínt í matvinnsluvél. Bætið smjörinu við og blandið vel saman. Dreifið mylsnunni á botninn á springformi sem er 23 cm í þvermál og þrýstið henni niður með fingrunum þannig að hún þjappist vel. Kælið í ísskáp í u.þ.b. hálftíma.
- Hitið ofninn í 150°C. Hitið rjómann að suðu, takið pottinn af hitanum, setjið súkkulaðið út í og hrærið vel þar til það er bráðið. Látið kólna í u.þ.b. 10 mínútur.
- Setjið rjómaost og flórsykur í hrærivél og blandið vel saman. Látið vélina ganga og bætið heilu eggjunum út í, einu í senn. Hellið að lokum súkkulaðiblöndunni saman við og hrærið þar til allt hefur samlagast vel.
- Stífþeytið eggjahvíturnar og hrærið þær rólega saman við deigið í tveimur áföngum. Hellið deiginu í mótið með kexmylsnunni og setjið það á grind neðarlega í ofninum. Bakið í 90 mínútur eða þar til kakan er orðin þétt. Látið hana kólna í opnum ofninum.
- Kælið kökuna í ísskáp yfir nótt (eða í a.m.k. þrjá klukkutíma).
Hvítur súkkulaðihjúpur
- Hitið rjómann í potti, takið pottinn af hitanum, setjið súkkulaðið út í og hrærið þar til það er bráðið.
- Smyrjið kreminu jafnt yfir kökuna og skreytið með léttristuðum kókosflögum og trjám sem hægt er að búa til úr hvítu eða dökku súkkulaði.
Súkkulaði jólatré
- Bræðið eina súkkulaðiplötu yfir vatnsbaði.
- Búið til kramarhús úr smjörpappír, klemmið fyrir stútinn og hellið brædda súkkulaðinu í kramarhúsið.
- Leggið smjörpappír á bökunarplötu.
- Notið kramarhúsið eins og sprautupoka og formið skraut að eigin vild á smjörpappírinn.
- Látið súkkulaðið harðna á köldum stað áður en það er notað.
Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir