Aðferð
- Hitið ofninn í 175 °C.
- Myljið haustkex vel með sykrinum í matvinnsluvél.
- Bræðið smjörið og blandið því saman við mylsnuna.
- Þrýstið mylsnuna í botninn á formi (smelluformi eða ferköntuðu ,,browniesformi“) og bakið botninn í um 6-8 mínútur.
- Látið botninn kólna.
- Lækkið hitann á ofninum í 150 °C.
- Þeytið ost, hveiti og sykur vel saman í hrærivél.
- Setjið eggin saman við, eitt í einu og þeytið vel á milli.
- Bætið rjómanum, sýrða rjómann og vanillusykrinum saman við og blandið varlega saman.
- Hellið fyllinguna í kexbotninn.
- Bakið kökuna neðarlega í 55-60 mínútur.
- Látið kökuna kólna vel áður en hún er skreytt og borin fram.
- Gaman er að strá sykri yfir kökuna og nota gasbrennara til að bræða sykurinn ofan á sem gefur kökunni skemmtilegt ,,kröns“ líkt og sykurinn ofan á creme brulee desert.
- Skreytið með t.d. ferskum berum.
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal