Botninn
- Finndu form til að byrja með - mögulega smelluform sem er 20-23 cm á breidd. Klæddu það með bökunarpappir - þá er svo einfalt að ná því úr forminu án þess að allt fari i óefni.
- Kexkökurnar fara í matvinnsluvél og verða að mylsnu eða það er líka hægt að kremja þær í skál með tilheyrandi látum.
- Bræddu smjörið og helltu því saman við mylsnuna. Blandaðu því vel saman og leyfðu kexinu að draga í sig smjörið.
- Settu mylsnusmjörið í bökunarformið og þrýstu því varlega út í kantana en einnig aðeins upp á brúnirnar á forminu. Þannig að þegar pannacottafyllingin fer í formið þá fer ekkert til spillis eða út fyrir.
- Núna er gott að setja formið í kæli einhvern tíma til þess að botnin harðni. Það verður mun auðveldara að hella fyllingunni yfir botninn ef hann er kaldur.
Pannacotta
- Helltu rjómanum í pott ásamt sykrinum og láttu suðuna koma upp.
- Ef þú ætlar að nota gelatinblöð leggur þú þau í bleyti og lætur þau bráðna í vatnsbaði og hellir svo saman við rjómann. Ef þú notar gelatinduft notar þú eina tsk af dufti á móti hverju blaði sem þú notar. 1 tsk af gelatindufti á móti 1 msk af köldu vatni er látið bólgna út smá stund og síðan er það látið bráðna í heitu vatni og hellt saman við rjómann og hrært vel.
- Ætlar þú að nota hvítt súkkulaði? Það er sett út í heitan rjómann og látið bráðna.
- Rjómablandan er látin kólna frekar vel áður en henni er hellt í pæ-skelina. Settu pæ-ið varlega inn í kæli aftur og þar á það að kólna í allavega 4 tíma.
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal