Menu
Uppskriftir
Myndbönd
Matgæðingar
Góð ráð
Vörur
Fréttabréf
Netklúbbur
Flokkur
Pizzur
Uppskriftir
Mozzarella pizza
Pizza með beikoni, sveppum o..
Mozzarella pizza
Pizza með beikoni, sveppum o..
Góð ráð
Hvernig er best að baka pizzu?
Páskamarengs
Deila
Litskrúðugur og fallegur marengs.
Miðlungs
Kökur
Bakstur
Tilefni
Páskar
Innihald
1
skammtar
minus
Created with Sketch.
plus
Created with Sketch.
Marengs:
eggjahvítur
púðursykur
lyftiduft
Fylling og skraut:
peli rjómi
Mini eggs frá Cadbury
70% súkkulaði
Karamellusósa:
sykur
smjör
rjómi
Skref
1
Hitið ofninn í 150°C (blástur) og setjið smjörpappír á tvær kringlóttar bökunarplötur.
Skref
2
Marengs:
Stífþeytið eggjahvítur. Tekur um 5 mínútur.
Bætið púðursykrinum saman við hægt og rólega. Ein msk. í einu og þeytið á milli. Í lokin er lyftiduftið sett saman við og hrært örlítið meira.
Setjið marengsinn á bökunarplöturnar og gerið tvo jafnstóra hringi.
Bakið marengsinn í 1 klst. og látið kólna alveg áður en þeyttur rjómi er settur á milli og ofan á.
Á milli botnanna og ofan á er settur rjómi, Mini eggs frá Cadbury og 70% súkkulaði.
Skref
3
Karamellusósa:
Setjið allt í lítinn pott og sjóðið saman í um 5 mínútur á miðlungs hita.
Hrærið stöðugt í allan tímann á meðan karamellusósan þykknar.
Höfundur: Tinna Alavis