Skref1
- Hitið ofn í 140 gráður með blæstri.
- Þeytið eggjahvíturnar þar til þær byrja aðeins að freyða, hellið vatninu rólega saman við á meðan þið þeytið.
Skref2
- Bætið sykrinum hægt og rólega saman við á meðan þið þeytið áfram.
- Þeytið mjög vel í 2-3 mínútur eftir að sykurinn er allur kominn saman við og marengsinn myndar stífa toppa.
- Bætið þá vanillu, ediki og maíssterkju saman við og blandið rólega saman með sleikju.
Skref3
- Skiptið jafnt á tvær smjörpappírsklæddar bökunarplötur og myndið hringi sem eru um 20 cm í þvermál.
Skref4
- Setjið í ofninn og bakið í 30 mínutur.
- Lækkið þá hitann í 120 gráður og bakið í 45 mínútur.
- Slökkvið á ofninum og leyfið marengsinum að kólna í a.m.k. eina klukkustund í ofninum.
Mokkarjómi
- Rjóminn, kaffið, kakóið, flórsykur og vanilla sett saman í skál og þeytt í mjúka toppa.
- Helmingurinn af rjómanum settur á milli marengsbotnanna og hinn helmingurinn settur ofan á.
Súkkulaðibráð
- Rjómi og súkkulaði brætt saman í potti eða örbylgjuofni við vægan hita.
- Leyft að kólna og svo hellt yfir tertuna að lokum.
- Loks er kakan skreytt með ferskum jarðarberjum.
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir