Skref1
- Þeytið eggjahvítur og bætið sykri saman við. Þeytið þar til marengsinn verður stífur og stendur.
- Hakkið piparkökurnar gróflega niður og hrærið saman við marengsinn með sleif.
- Setjið smjörpappír á bökunarplötu og myndið hring úr marengsinum.
- Bakið við 150 gráðu hita í 30-40 mínútur eða þar til marengsinn er orðinn þurr viðkomu.
- Leyfið marengsinum að kólna og brjótið hann svo gróflega niður.
Skref2
- Útbúið nú karamelluna með því að setja allt hráefni saman í pott yfir meðalháum hita og hrærið af og til.
- Þegar púðursykurinn er alveg bráðnaður saman við allt látið þá karamelluna sjóða í nokkrar mínútur, hrærið stanslaust svo hún brenni ekki við.
- Því lengur sem þið hitið hana því þykkri verður hún.
- Setjið karamelluna í ílát/krukku og kælið t.d. inni í ísskáp í örstutta stund.
- Karamellan má ekki vera sjóðandi heit þegar hún er sett ofan á rjómann því annars bráðnar hann.
Skref3
- Þeytið rjóma á meðan að karamellan er að kólna.
- Setjið rjóma í glas/skál, setjið marengsbita ofan á og síðan karamellu. Endurtakið þar til glasið er orðið fullt.
- Setjið karamellu ofan á toppinn ásamt hökkuðum piparkökum.
- Skreytið með piparkökum að vild.
- Geymið í kæli þar til borið er fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir