Aðferð
- Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
- Blandið púðursykri varlega saman við með sleif.
- Þeytið rjómann og blandið honum saman við með sleif og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Bætið vanilludropum saman við og hrærið.
- Grófsaxið súkkulaði og blandið saman við ásamt pistasíuhnetum og salti.
- Hellið ísblöndunni í kökuförm eða form sem þolir frost.
- Bræðið Síríus Pralín súkkulaði með karamellufyllingu í potti yfir lágum hita ásamt 3 msk. af rjóma. Hrærið þar til súkkulaðið hefur ná að bráðna alveg.
- Hellið brædda karamellusúkkulaðinu yfir ísínn og hrærið léttilega í gegnum ísinn með hníf.
- Frystið ísinn í lágmark 5 klukkustundir.
- Berið fram með bræddu Síríus Pralín súkkulaði með karamellufyllingu og pistasíuhnetum.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir