Burrata ostur er einn af þessum sem lætur mann kikna í hnjánum. Það er svo gott að nota hann í ýmsa matargerð og á pizzur er hann guðdómlegur. Ég smakkaði fyrst Burrata ost í Friðheimum fyrir nokkrum árum og eftir það var ekki aftur snúið. Það hefur hins vegar reynst þrautinni þyngra að nálgast þessa dásemd en nú hefur Mjólkursamsalan hafið sölu á þessum osti í lausasölu og ég mæli með að þið laumið ykkur alltaf í eina, ef ekki fleiri dósir þegar hann er til í verslunum!
• | pizzadeig að eigin vali |
• | pizzasósa að eigin vali |
• | oreganó krydd |
• | rifinn pizzaostur frá Gott í matinn |
• | grænt basil pestó, nokkrar teskeiðar |
• | rautt chili pestó, nokkrar teskeiðar |
• | klettasalat, ein lúka |
piccolo- eða kirsuberjatómatar | |
íslenskur burrata ostur | |
• | balsamik gljái |
• | fersk basilíka, söxuð |
Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir