Menu
Pizza með íslenskum burrata

Pizza með íslenskum burrata

Burrata ostur er einn af þessum sem lætur mann kikna í hnjánum. Það er svo gott að nota hann í ýmsa matargerð og á pizzur er hann guðdómlegur. Ég smakkaði fyrst Burrata ost í Friðheimum fyrir nokkrum árum og eftir það var ekki aftur snúið. Það hefur hins vegar reynst þrautinni þyngra að nálgast þessa dásemd en nú hefur Mjólkursamsalan hafið sölu á þessum osti í lausasölu og ég mæli með að þið laumið ykkur alltaf í eina, ef ekki fleiri dósir þegar hann er til í verslunum!

Innihald

1 skammtar
pizzadeig að eigin vali
pizzasósa að eigin vali
oreganó krydd
rifinn pizzaostur frá Gott í matinn
grænt basil pestó, nokkrar teskeiðar
rautt chili pestó, nokkrar teskeiðar
klettasalat, ein lúka
piccolo- eða kirsuberjatómatar
íslenskur burrata ostur
balsamik gljái
fersk basilíka, söxuð

Skref1

  • Hitið ofninn í 220°C og fletjið pizzadeigið út þar til það verður um 30 cm í þvermál.
  • Komið deiginu fyrir á bökunarplötu, smyrjið pizzasósu yfir allt og setjið pizzaost og oregano eftir smekk, brjótið næst aðeins upp á kantana.
  • Bakið í um 15 mínútur eða þar til kantarnir gyllast vel og takið þá úr ofninum.

Skref2

  • Setjið smá grænt og rautt pestó hér og þar um pizzuna, næst klettasalat á hana miðja og dreifið úr tómötunum.
  • Komið þá Burrata kúlunni fyrir á miðjunni og setjið ólífuolíu og balsamikgljáa yfir allt og loks smá basiliku.
  • Berið pizzuna fram, skerið í kúluna og dreifið rjómafyllingunni yfir hverja sneið.
Skref 2

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir