Þessi pizza lenti í 2. sæti í pizzukeppni Gestgjafans, Gott í matinn og Wewalka í nóvember 2016. Dómnefndin var sammála um að þessi pítsa væri "high-class pítsa meðalmannsins" eins og einn úr dómnefndinni komst svo skemmtilega að orði. Áleggið er í hefðbundnari kantinum en rauðvíns-salami og kapers gefa henni nýtt bragð. Sósan var svo í raun það sem gerði útslagið, skemmtilega öðruvísi.
Tómat pasata | |
Lime Pickle, maukað | |
Tamari sojasósa | |
Agave síróp | |
Hvítlauksgeirar, smátt saxaðir (1-2 stk.) | |
Þurrkað blóðberg, gott að nota íslenskt ef hægt er | |
Chili duft á hnífsoddi |
Heilhveiti pizzabotn | |
Rifinn Mozzarellaostur frá Gott í matinn | |
Hreinn rjómaostur frá Gott í matinn | |
Rauðlaukur, þunnt sneiddur | |
Kapers, kreistið safann aðeins úr þeim áður (1-2 msk eftir smekk) | |
Rauðvíns salami pylsa, þunnt skorin | |
Rauð paprika, þunnt skorin |
Höfundur: Hólmfríður Arnardóttir