Menu
Pizza með rauðlauk, spínati, basil, döðlum og cashewhnetum - Asískt ævintýri!

Pizza með rauðlauk, spínati, basil, döðlum og cashewhnetum - Asískt ævintýri!

Þessi er dálítið ævintýraleg. Hún er líka algert sælgæti.

Ef maður er alveg að brenna út á tíma - er auðvitað hægt að kaupa tilbúið deig út í búð. En það er líka auðvelt að gera sitt eigið pizzadeig.

Innihald

4 skammtar

Pizzadeig:

hveiti
volgt vatn
jómfrúarolía
ger
sykur
salt

Álegg:

hvítlauksolía (3-4 msk.)
döðlur, skornar í bita (6-7 stk.)
rauðlaukur í þunnum sneiðum
ferskur basil
rifinn pizzaostur frá Gott í matinn
handfylli spínat
handfylli cashewhnetur

Pizzadeig

  • Setjið hveitið í skál, svo saltið og á eftir því olíuna.
  • Vekið gerið í volgu vatni ásamt sykrinum.
  • Þegar gerið er búið að freyða í um 15 mínútur er hægt að byrja að hella því varlega saman við.
  • Hnoðið vandlega í fimm til tíu mínútur.
  • Setjið svo viskastykki yfir og setjið til hliðar til að hefast í um klukkustund.

Samsetning

  • Penslið deigið með jómfrúarolíu og sáldrið ostinum jafnt yfir bökuna.
  • Dreifið rauðlauk, spínati, rifnum basillaufum og döðlum ofan á.
  • Skreytið með nokkrum cashewhnetum.
  • Bakið í eins heitum ofni og mögulegt er á flatbökusteini. Það tryggir af botninn verði stökkur og ljúffengur.

Höfundur: Ragnar Freyr Ingvarsson