Skemmtileg útfærsla á pizzu sem kennd er við ítölsku eldfjallaeyjuna Stromboli norður af Sikiley. Ekki ekta ítölsk uppfinning heldur ítölsk- amerísk skotin af Ítölum sem fluttu sig um set yfir til Ameríku fyrir margt löngu. Á milli þess að vera pizza og pizzasnúðar og einfaldlega sérlega ljúffengt. Yngri dóttir mín sagði: „Þetta er hrikalega gott" og búast má við að yngri kynslóðin verði hrifin!
Athugið að sniðugt er að borða afganginn af rúllunni á þann hátt að taka sneiðarnar og hita þær í ofni.
Að sjálfsögðu má setja ýmislegt annað inn í pizzarúlluna en hér er stungið upp á.
pizzadeig | |
ólífuolía | |
• | salt og svartur pipar |
• | niðursoðnir tómatar eða pizzasósa |
• | rifinn pizzaostur frá Gott í matinn |
• | rifinn cheddarostur frá Gott í matinn |
mozzarella kúla, rifin niður | |
• | góð skinka |
• | salami eða pepperóní |
• | sneiddar ólífur, svartar eða grænar |
• | jalapeno í þunnum sneiðum |
• | grilluð paprika, þunnt sneidd |
hrært egg |
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir