Skref1
- Þurrger, hveiti og salt sett í skál og hrært saman.
- Vatninu og olíunni bætt við og hnoðað vel, t.d. er hægt að nota hnoðara í hrærivél.
- Deigið sett í skál á heitan stað með viskustykki yfir og látið standa í hálftíma.
- Ofninn hitaður í 220°C.
-
Skref2
- Fletjið deigið út í ferhyrning og svo er skorið í báðar hliðarnar eins og má sjá á myndinni og skilinn eftir flötur í miðjunni.
- Í miðjuna fer svo sósan, osturinn og áleggið sem þið viljið hafa.
- Mjög ljúffengt að hafa t.d. pepperóní og piparost.
- Svo er deigið fléttað saman og því lokað, áður en það er penslað með olíu.
- Á toppinn er upplagt að setja meira pepperóní, ost og basil krydd.
Skref3
- Pizzan sett inn í ofn í 15-20 mínútur eða þar til hún hefur tekið góðan lit.
- Svo er bara að taka pizzuna úr ofninum, skera í bita og njóta vel.
Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir