Pönnukökur - aðferð
- Þeytið egg og sykur saman þar til eggjablandan verður létt og ljós.
- Blandið þurrefnum saman við. Bætið því næst vanillu-, kardimommudropum, smjöri og mjólk út í og hrærið varlega í deiginu með sleif.
- Steikið pönnukökurnar á pönnukökupönnu í 1–2 mínútur á hvorri hlið.
- Kælið kökurnar vel áður en þið setjið á þær rjómafyllingu.
Fylling - aðferð
- Þeytið rjóma og bætið flórsykri saman við.
- Merjið 10 jarðarber með gaffli og blandið varlega saman við rjómann.
- Smyrjið pönnuköku með sultu og setjið vel af rjóma yfir, endurtakið leikinn þar til rjóminn klárast.
- Skreytið kökuna gjarnan með fallegum berjum t.d. bláberjum og jarðarberjum. Sigtið einnig smávegis af flórsykri yfir kökuna í lokin og kælið í ísskáp í 1-2 tíma áður en þið berið kökuna fram.
Höfundur: Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir