Bollakökur
- Ofninn stilltur á 180°C
- Bræðið smjörið í potti undir meðalhita þangað til smjörið er bráðnað og orðið dökkt að lit, setjið síðan smjörið í skál og látið kólna, skafið smjörið vel úr pottinum og líka það brúna sem er í botninum.
- Hrærið hveiti, lyftidufti, salti og sykri vel saman.
- Hrærið eggin, mjólkina og vanilludropana saman í sér skál, bætið svo við smjörinu þegar það hefur náð stofuhita, einnig er mikilvægt að eggin og mjólkin séu við stofuhita.
- Blandið því síðan saman við hveitiblönduna og hrærið þangað til allt er vel blandað saman.
- Setjið deigið í bollakökuform og bakið í u.þ.b. 18-22 mínútur eða þar til þær eru orðnar ljósbrúnar að lit. Einnig er hægt að gera tveggja laga köku og þá er deiginu skipt niður í tvö meðalstór bökunarform og þarf lengri bökunartíma.
Kanil-rjómaostakrem
- Hrærðu smjörið og rjómaostinn vel saman, bættu svo við flórsykrinum smá og smá saman við ásamt kanilnum og vanilludropum.
- Hrærið þangað til kremið verður mjúkt og létt.
-
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir