Aðferð
- Hitið ofninn í 180 gráður og setjið bökunarpappír í bökunarform. Mitt form var 40x30 cm að stærð.
- Hrærið hveiti, hafra, púðursykur, smjör, salt og matarsóda saman í skál þar til allt hefur blandast vel saman og myndað áferð eins og brauðmylsna.
- Setjið um 500 g af þessu í botninn á kökuforminu og þrýstið vel niður með t.d. botni af glasi.
- Hrærið rjómaost, egg, sykur og vanilludropa saman þar til allt hefur blandast vel saman og blandan orðin slétt og fín.
- Skerið gróflega niður rabarbara og dreifið honum yfir botninn.
- Hellið rjómaostablöndunni yfir og sléttið úr henni þannig hún þekji allan rabarbarann.
- Setjið restina af púðursykursblöndunni sem þið settuð í botninn ofan á toppinn.
- Þrýstið toppnum örlítið ofan í ostakökuna.
- Bakið í 50-60 mínútur eða þar til kakan er orðin stíf.
- Kælið kökuna í 30 mínútur við stofuhita.
- Setjið plastfilmu yfir kökuna og kælið í 3 klst.
- Skerið kökuna í bita eftir smekk.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir