Rabarbaramauk
- Stillið ofn á 180°C.
- Skerið rabarbarann gróflega niður í eldfast mót og stráið sykri yfir.
- Setjið álpappír yfir og inn í ofn í 20-30 mín.
Kex
- Setjið hráefnin saman í skál og blandið saman með höndunum.
- Setjið deigið á ofnplötu klædda bökunarpappír.
- Gerið bara litla bita og dreifið yfir plötuna, hér þarf enga nákvæmni.
- Setjið inn í ofn með rabarbaranum og bakið í u.þ.b. 15 mín.
- Takið síðan rabarbarann og kexið út og leyfið að kólna.
Súkkulaði ganache
- Súkkulaði og rjómi sett saman í skál og brætt saman í örbylgjuofni eða yfir vatnsbaði.
Ís
- Setjið rjóma, niðursoðnu mjólkina og vanilludropa saman í hrærivél og hrærið þangað til blandan er léttþeytt, heldur formi en ekki líkt og stífþeyttur rjómi. Blandið þá rabarbaramaukinu saman við, gott er að skilja um 2-3 msk. eftir til að setja ofan á ísinn í lokin.
Samsetning á rabarabaraís
- Takið helming af ísnum og setjið í form eða box með loki og dreifið vel úr honum.
- Hellið þá súkkulaðinu yfir ísinn og dreifið aðeins úr því.
- Þá takið þið helminginn af kexinu og brjótið niður í u.þ.b. munnbita og dreifið yfir ísinn.
- Þá er restin af ísnum sett í formið og kexinu dreift þar yfir ásamt afganginum af rabbabaramaukinu sem fallegt er að dreifa úr með hníf eða prjón til að fá smá áferð í ísinn.
- Setjið lokið á boxið eða plastfilmu yfir formið og setjið í frysti í minnst 4-6 tíma.
- Þegar ísinn er borinn fram er gott að taka hann úr frysti og leyfa honum að þiðna í 20-25 mín.
Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir