Menu
Red velvet - Rauð flauelskaka með rjómaostakremi

Red velvet - Rauð flauelskaka með rjómaostakremi

Innihald

12 skammtar

Kaka:

hveiti
sykur
jarðarberjasúrmjólk frá MS
smjör
egg
kakó
rauður matarlitur
mataredik/borðedik
matarsódi
salt
lyftiduft
vanilludropar

Krem:

rjómaostur frá Gott í matinn
flórsykur
rjómi (lítill peli)
Bláber til skrauts

Botn

  • Ofninn hitaður í 180 gráður.
  • Sigtið saman í skál hveiti, salt og lyftiduft og setjið til hliðar.
  • Blandið vel saman matarlit og kakó í skál.
  • Blandið saman í hrærivél smjöri og sykri, og bætið síðan eggjunum við einu í einu og þar næst matarlitsblöndunni.
  • Þriðjungi hveitiblöndunnar er næst blandað saman við ásamt helmingi súrmjólkurinnar, síðan hveiti aftur, restinni af súrmjólkinni og næst afganginum af hveitiblöndunni.
  • Matarsóti og edik hrært saman í skál og sett saman við í lokinn.
  • Skiptið deiginu jafnt í tvö smurð form og bakið í 20-30 mínútur.

Krem

  • Þeytið rjómann og setjið til hliðar.
  • Þeytið saman flórsykurinn og rjómaostinn í hrærivél og bætið í lokinn rjómanum varlega við með sleif.
  • Skerið smávegis af toppnum á öðrum kökubotninum, myljið í skál og setjið til hliðar.
  • Skiptið kreminu til helminga og setjið á milli botnanna tveggja og ofan á kökuna.
  • Skreytið loks kökuna með bláberjum og kökumulningnum.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir