Menu
Rjómakennt spaghettí bolognese

Rjómakennt spaghettí bolognese

Hér er á ferðinni ekta haustmatur sem hentar fyrir unga sem aldna. Bolognese er kærkomin tilbreyting frá klassísku hakk og spaghettí og rjóminn setur hér punktinn algjörlega yfir i-ið! Rétturinn er góður með parmesanosti og hvítlauksbrauði en hér tók ég súrdeigsbrauð, smurði með vel af íslensku smjöri, kryddaði með hvítlauksdufti og salti og setti rifinn pizzaost yfir allt saman og inn í ofn á 200°C í 5 mínútur.

Innihald

5 skammtar
spaghettí
nautahakk
stór gulrót
laukur
hvítlauksrif
tómat paste
hakkaðir tómatar (í dós)
pastavatn
fljótandi nautakraftur
þurrkuð basilíka
óreganó krydd
rjómi frá Gott í matinn
salt og pipar eftir smekk
ólífuolía til steikingar

Meðlæti

hvítlauksbrauð og góður ostur, t.d. Goðdala Feykir eða parmesan

Skref1

  • Saxið laukinn smátt og rífið gulrót og hvítlauk niður með fínu rifjárni.
  • Steikið hakk og lauk á pönnu, kryddið eftir smekk. Þegar það er að verða tilbúið má bæta gulrót og hvítlauk saman við og steikja við meðalhita aðeins lengur eða þar til það mýkist.

Skref2

  • Sjóðið á meðan spaghettí al dente í vel söltu vatni.
  • Takið 100 ml af pastavatninu á meðan spagettíið sýður, bætið á pönnuna með hakkinu ásamt tómat paste, hökkuðum tómötum, nautakrafti, basilíku og oregano, leyfið að malla aðeins (10-15 mín).

Skref3

  • Í lokin bætið þið rjómanum saman við og smakkið til með kryddum, setjið síðan spaghettí saman við og blandið varlega saman við.
  • Njótið með góðum osti á borð við Goðdala Feyki eða parmesan og hvítlauksbrauði.
Skref 3

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir