Menu
Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð

Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð

Þetta er einn af mínum allra uppáhalds vetrar réttum og ég þekki ekki neinn sem elskar ekki þessa samsetningu. Þegar ég sá nýja rjómaostinn með tómötum og basilíku vissi ég að ég þyrfti að prófa hann í súpuna góðu og hann gerir hana bara ennþá betri. Það er líka einfalt að gera þennan rétt fyrir veislu og þá er snjallt ráð að græja samlokurnar á pönnu og geyma svo inni í volgum ofni þar til þær eru bornar fram.

Innihald

4 skammtar
stórir vel þroskaðir tómatar (um 750 g)
hvítlauksrif
stór rauðlaukur
ólífuolía
balsamikedik
tómatpaste
maukaðir tómatar
heitt vatn
grænmetiskraftur
rjómaostur með tómötum og basilíku frá MS
fersk basilíka
salt og pipar

Grillað ostabrauð

hvítt súrdeigsbrauð
mjúkt smjör
bragðmikill ostur, t.d. Óðals Tindur eða Búri

Skref1

  • Hitið ofn í 200 gráður.
  • Setjið gróft skorna tómatana, lauk og heil hvítlauksrif í fat, hellið ólífuolíu og ediki yfir, saltið og piprið og bakið í 30-40 mínútur.

Skref2

  • Færið bakað grænmetið yfir í stóran pott, bætið út í einni dós af tómötum, tómatpaste, vatni, grænmetiskrafti og hitið aðeins.
  • Maukið með töfrasprota ef þið viljið flauelsmjúka áferð á súpuna, en sleppið annars.
  • Bætið rjómaostinum út í ásamt rjóma og ferskri basilíku eftir smekk.
  • Smakkið til með salti og pipar.
  • Ef ykkur finnst súpan of þykk má þynna með meira vatni.

Skref3

  • Gerið samlokurnar.
  • Leggið tvær brauðsneiðar saman með nóg af osti á milli.
  • Smyrjið samlokurnar að utan með smjöri og steikið á báðum hliðum á meðalheitri pönnu þar til osturinn hefur bráðnað.
  • Berið fram með súpunni.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir