Svampbotn
- Þeytið saman egg og sykur þar til létt og ljóst.
- Sigtið saman hveiti, kartöflumjöl og lyftiduft og bætið varlega saman við.
- Smyrjið um 22 cm smelluform vel og setjið bökunarpappír í botninn, bakið við 175°C í um 12-15 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út.
Marengs
- Þeytið saman eggjahvítur og sykur þar til topparnir halda sér.
- Teiknið um 20 cm hring á bökunarpappír og dreifið jafnt úr marengsblöndunni.
- Bakið við 100°C í tvær klukkustundir.
Súkkulaðifylling
- Þeytið eggjarauður og flórsykur þar til blandan þykkist og lýsist.
- Bræðið súkkulaðið, leyfið hitanum að rjúka úr í nokkrar mínútur og blandið því næst varlega saman við eggjablönduna.
- Þeytið rjómann og vefjið honum saman við súkkulaðiblönduna með sleif.
Rjómi og skraut
- Þeytið rjómann og bræðið suðusúkkulaðið.
Samsetning
- Fyrst fer svampbotninn á kökudisk.
- Næst helmingur af þeytta rjómanum og ofan á hann helmingur af súkkulaðifyllingunni.
- Marengsinn kemur þá á milli og svo aftur restin af rjómanum og súkkulaðifyllingunni.
- Að lokum má strá brædda suðusúkkulaðinu ofan á súkkulaðikremið.
- Kælið kökuna vel. Best er hún ef hún fær að vera yfir nótt í kæli.
Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir