Skref1
- Hitið ofninn í 200˚C.
- Setjið kartöflubitana og lauk í eldafast mót.
- Setjið smjörið í litlum klípum yfir grænmetið.
- Saltið og piprið.
- Bakið í 30–40 mínútur eða þar til að kartöflurnar verða mjúkar.
Skref2
- Stappið kartöflunar og laukinn.
- Bætið engiferi og sýrðum rjóma saman við.
- Kælið í einn tíma.
Skref3
- Búið til litla stauta sem eru um 8 cm á lengd og 1 cm á þykkt.
- Veltið stautunum upp úr hveiti og síðan úr léttþeyttu eggi.
- Að lokum er kartöflustautunum velt upp úr heslihnetuflögum.
Skref4
- Hitið ofninn í 200˚C.
- Bakið króketturnar í 25 mínútur rétt áður en þær eru bornar fram.
Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir