Hægeldaðir tómatar og fetaostur
- Hitið ofn í 160 gráður.
- Skerið tómata í tvennt, setjið í ofnfast fat. Hvítlauksrif með.
- Dreifið úr fetaosti yfir.
- Salt og pipar.
- Ólífuolía og timjan.
- Þetta fer í ofninn og látið hægeldast þar til tómatarnir eru lungamjúkir og farnir að þorna aðeins upp og hvítlaukurinn er gullinn og sérlega mjúkur.
Salatið
- Salat, túnfiskur, ólífur og egg er hráefni sem fer í salatið með tómatablöndunni.
- Athugið að bakaði hvítlaukurinn getur að sjálfsögðu farið í salatið en einnig er gott að rista brauð, smyrja það með sýrðum rjóma og kreista hvítlaukinn yfir. Borða brauðið með salatinu.
Dressing
- Hrærið allt hráefnið saman.
Samsetning
- Það er hægt að setja salatið saman og bera fram á stóru fati en einnig er fallegt að bera bakaða tómatana fram á fati og annað hráefni í skálum svo hver og einn setji saman salatdisk fyrir sig.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir