Aðferð
- Hveiti, kakó og lyftiduft er blandað saman í skál. Skálin er sett til hliðar.
- Smjör og súkkulaði hitað í potti yfir vatnsbaði. Potturinn tekinn af hitanum og 170 g af sykrinum blandað saman við. Eggjarauðunum er síðan hrært saman við ásamt vanilludropunum.
- Eggjahvíturnar eru þeyttar og restin af sykrinum (70 g) er blandað saman við og hrært vel saman.
- Eggjahvítuhræran er blönduð saman við súkkulaðiblönduna smám saman.
- Deigið er sett í um 26 cm smelluform. Passa að hafa bökunarpappír undir.
- Bláberjunum er sáldrað yfir deigið. Gott að velta bláberjunum upp úr smá hveiti til að varna því að berin sökkvi á botninn.
- Kakan er bökuð við 170°C hita, blástur í um 25 mínútur.
- Meðan kakan er að bakast er saltkaramellusósan búin til.
- Smjör, púðursykur, rjómi og vanilludropar eru hitaðir í potti þar til allt hefur bráðnað saman. Þá er súkkulaðinu blandað saman við og sósan hrærð vel þar til hún er tilbúin.
- Saltkaramellusósunni er hellt yfir kökuna og hún síðan skreytt með bláberjum.
- Þeyttur rjómi hentar vel með kökunni.
Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir