Deig
- Hitið mjólkina þangað til hún er ylvolg, í örbylgjuofni eða potti.
- Setjið í hrærivélina og bætið þurrgerinu saman við, hrærið létt saman.
- Leyfið því að standa örlítið meðan þið takið hin hráefnin saman.
- Bætið þá restinni af hráefnunum saman við og hrærið með krók á lágri stillingu í 3-4 mín.
- Takið deigið sem hefur fest við krókinn af og takið deigið í hendurnar á ykkur og hnoðið í kúlu.
- Setið deigið aftur í skálina og rakt viskastykki yfir.
- Leyfið deiginu að hvíla í minnst klst.
Fylling
- Skerið skinkuna niður.
- Blandið skinkunni saman við rjómaostinn.
Skinkuhorn
- Takið deigið, setjið á hveitistráð borð og skiptið því upp í tvennt.
- Takið fyrri hlutann og fletjið út, reynið að fletja það út í hring eftir bestu getu.
- Gott er að fletja það vel út eða um 5 mm á þykkt.
- Skerið síðan deigið í 16 þríhyrninga.
- Setjið um eina teskeið af fyllingu á hvern þríhyrning og setjið á breiðari endann. Sáldrið svörtum pipar yfir.
- Rúllið hornunum upp: Togið aðeins í hornin sitthvoru megin við fyllinguna, lokið fyllinguna inni með deiginu og rúllið upp. Togið í mjóa endann til að fá brotið í þeim til að enda undir horninu.
- Leggið hornin á bökunarpappír og látið mjóa endann snúa niður og hafið gott bil á milli þeirra. Passið að fyllingin sé lokuð inni í deiginu svo hún renni ekki út um allt þegar þau fara inn í ofn.
- Leyfið hornunum að hefast í 20-30 mínútur.
- Endurtakið með hinn hlutann af deiginu.
- Kveikið á ofninum og stillið á 200°c, blástur.
- Setjið smávegis mjólk í glas og penslið yfir hornin til að fá fallega áferð á þau. Setjið rifinn ost ofan á hvert horn.
- Bakið hornin í 10 mínútur eða þangað til þau eru orðin gullinbrún.
Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir