Menu
Sítrónu og bláberja formkaka

Sítrónu og bláberja formkaka

Ef þig langar í eitthvað sætt og gott með kaffinu er hér komin uppskrift að dýrindis formköku með sítrónu og bláberjum sem þú bara verður að prófa.

Innihald

1 skammtar
sykur
börkur af einni sítrónu
smjör, brætt
egg
salt
lyftiduft
hveiti
Léttmáls grísk jógúrt
vanilludropar
sítrónusafi
bláber

Glassúr

flórsykur
sítrónusafi (2-3 msk.)

Skref1

  • Stillið ofn á 180°C.
  • Setjið sykur í hrærivélarskál og rífið sítrónubörkinn saman við.
  • Nuddið honum létt saman við sykurinn með fingrum.
  • Bræðið þá smjör og blandið saman við sykurinn, hrærið í 3-5 mín saman þangað til að blandan er orðin ljós.
  • Bætið þá eggjunum saman við einu í einu og hrærið vel.

Skref2

  • Bætið þá salti, lyftidufti og hveiti saman við og hrærið.
  • Þá er grísku jógúrtinni, vanilludropum og sítrónusafa bætt við og hrært saman.
  • Setjið bláberin í skál með smá hveiti og blandið saman með skeið þangað til að berin eru hjúpuð hveiti og bætið þeim saman við deigið og hrærið þeim saman með sleikju.

Skref3

  • Setjið bökunarpappír í formkökuform og hellið deiginu í formið.
  • Sléttið úr að því að ofan og setjið inn í ofn og bakið í 55-60 mín.
  • Gott er að stinga prjón eða hníf í kökuna og þegar prjóninn kemur hreinn út er kakan klár.
  • Búið til glassúr með því að blanda saman flórsykri og sítrónusafa og hellið yfir kökuna þegar hún hefur kólnað lítillega.
Skref 3

Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir