Botn
- Ofn hitaður í 165 gráður með blæstri. Vinnið saman í botninn hveiti, smjör, sykur og salt í hrærivél eða með fingrunum þar til blandan líkist blautum sandi. Hellið í form (skúffukökuform er passlegt) og þrýstið deiginu niður og út í hliðarnar. Bakið í 15 mínútur og takið út.
Fylling
- Lækkið hitann á ofninum í 150 gráður.
- Hrærið saman rjómaost og sykur þar til silkimjúkt.
- Bætið restinni af hráefnunum saman við og hrærið vel saman.
- Dreifið úr fyllingunni yfir heitan botninn og setjið aftur inn í ofn í 15 mínútur.
Sítrónulag
- Þeytið saman egg og sykur þar til vel blandað saman.
- Hrærið sítrónusafa og hveiti saman við.
- Hellið hægt og varlega yfir heita ostakökuna.
- Bakið áfram við 150 gráður í um 30 mínútur.
- Takið úr ofninum og látið kólna við stofuhita í um 1 klst og setjið svo í ísskáp.
- Berið fram kalt eða við stofuhita.
- Dustið flórsykri yfir og skreytið hvern bita með hindberi.
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir