Sítrónubollakökur
- Gott er að byrja á því að gera bláberjablönduna sem fer í kremið (sjá aðferð að neðan).
- Hitið ofninn í 180 gráður og raðið bollakökuformum ofan í bökunarform og setjið á ofnplötu.
- Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
- Bætið eggjum saman við einu í senn og hrærið vel á milli ásamt vanilludropum.
- Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman í skál og bætið saman við deigið smátt og smátt í einu ásamt mjólkinni.
- Setjið því næst börkinn af sítrónunum ásamt safanum saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
- Sprautið deiginu í bollakökuformin og passið að fylla þau ekki meira en 2/3 eða um 2 msk. í hvert form.
- Bakið í 18-20 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar.
- Kælið kökurnar alveg áður en þið setjið krem á þær.
Bláberjakrem
- Setjið berin í pott ásamt sítrónusafanum. Ef þið notið frosin ber eru þau sett beint í pottinn, ekki þarf að afþýða þau.
- Hitið bláberin við meðalháan hita og hrærið þar til bláberin hafa myndað mauk sem hefur þykknað. Gott er stappa aðeins bláberin eða kremja þau með sleif.
- Sigtið bláberin í skál svo hýðið og annað verði eftir.
- Setjið skálina í kæli.
- Hrærið smjör þar til það verður ljóst og létt.
- Bætið flórsykri saman við smátt og smátt í einu og hrærið vel á milli.
- Gott er að skafa hliðarnar af skálinni á milli.
- Setjið rjóma saman við og hrærið vel.
- Þegar bláberjablandan hefur náð stofuhita er henni blandað saman við kremið, skiljið þó eftir rúmlega 3 msk. af bláberjablöndunni til að skreyta kökurnar með.
- Hrærið þar til kremið hefur fengið fallegan fjólubláan lit og allt hefur blandast vel saman.
- Sprautið kreminu fallega á hverja köku fyrir sig.
- Skreytið með ferskjum bláberjum og restinni af bláberjablöndunni.
- Ef bláberjablandan hefur þykknað of mikið til þess að hægt sé að skreyta með henni, blandi þið einfaldlega aðeins meiri sítrónusafa saman við og hrærið.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir