Sítrónukaka
- Hitið ofninn í 180 gráður og smyrjið ílangt form að innan ásamt því að setja smjörpappír í það.
- Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
- Bætið eggjum saman við, einu í senn ásamt sítrónuberki og hrærið á milli.
- Blandið hveiti, lyftidufti, matarsóda og salti saman í skál og hrærið saman.
- Setjið gríska jógúrt, sítrónusafa og vanilludropa saman í skál og hrærið vel saman. Blandið hveitiblöndunni og jógúrtblöndunni saman við deigið til skiptis og hrærið á milli.
- Þegar allt hefur farið saman við deigið er gott að hræra þar til allt hefur blandast vel saman, gott er að skafa hliðar skálarinnar hér.
- Setjið deigið í bökunarformið og bakið í um 60-70 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar.
- Látið kökuna kólna alveg áður en þið setjið glassúrinn á.
Glassúr
- Setjið flórsykur í skál og hrærið honum saman við sítrónusafann þar til glassúrinn er orðinn sléttur og fínn og setjið svo ofan á kökuna.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir