Botn
- Hveiti, sykri og salti er blandað saman í skál
- Smjör er brætt við vægan hita í potti og kakói og vatni bætt við þegar það hefur bráðnað alveg
- Í aðra skál eru eggin sett og þau þeytt aðeins með gaffli. Súrmjólk, matarsóda og vanilludropum bætt út í og hrært.
- Næst er súrmjólkurblöndunni bætt út í hveitiblönduna og hrært aðeins og síðan kakóblöndunni úr pottinum og hrært vel þar til allt hefur blandast saman.
- Þá er deigið sett í skúffu, skúffan sem ég notaði var 40x30 á stærð. Skúffan er smurð með smjöri eða notaður bökunarpappír eins og ég gerði.
- Inn í ofn í 25 mínútur eða þar til kakan hefur tekið aðeins lit.
Krem
- Smjör er brætt við vægan hita í potti og þegar smjörið hefur alveg bráðnað er flórsykri, kakói og kaffi blandað saman við og hrært með sleif.
- Kremið þarf að hræra með sleifinni í smá tíma til að fá það silki mjúkt og glansandi.
- Áður en kremið er sett á, stingið með gaffli í alla kökuna og smyrjið svo kreminu á. Kakan er svo toppuð með kókos.
Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir