Menu
Skyr með hvítu súkkulaði og sítrónusmjöri

Skyr með hvítu súkkulaði og sítrónusmjöri

Að þessu sinni ákvað ég að gera þennan dásamlega eftirrétt sem er léttur, sætur og smá súr. Skemmtilegur réttur sem er hægt að leika sér með og gera allt frá grunni en svo er bara hægt að skella í skyrið og kaupa sítrónusmjörið og marengsinn tilbúinn, allt eftir ykkar tempói.

Innihald

6 skammtar
LU kex
mjólk
hvítt súkkulaði
vanilludropar
Ísey skyr með vanillu

Sítrónusmjör

sítrónusafi
sítrónubörkur
smjör, við stofuhita
egg, við stofuhita
eggjarauða
sykur

Svissneskur marengs

eggjahvítur
cream of tartar
sykur
vanilludropar
klípa af salti

Skyr með hvítu súkkulaði

  • Myljið kexið í matvinnsluvél eða í poka og með kökukefli. Dreifið í botn á sex skálum.
  • Setjið mjólk og súkkulaði saman í skál og bræðið í örbylgjuofni eða yfir vatnsbaði þangað til það er bráðið. Bætið vanilludropum saman við og leyfið kólna lítillega. Setjið saman í skál, súkkulaðiblönduna og skyrið og hrærið vel saman. Gott er að hella í sprautupoka og þannig í glösin, hellið jafnt í glösin, setjið inn í kæli og kælið í 2-3 klst.

Sítrónusmjör

  • Allt sett í blandara og blandað saman þangað til að öll hráefnin hafa blandast vel saman, það á það til að skilja sig í upphafi þá er bara að halda áfram að blanda þangað til allt er rennislétt.
  • Þá er blandan sett í pott á lágan hita og hrært í öðru hverju.
  • Eftir smá tíma fara að myndast þykkar búbblur sem segir til að það er byrjað að þykkna, hrærið aðeins og takið svo af hellunni og hellið í hreint ílát og leyfið að kólna.

Svissneskur marengs

  • Öllu blandað saman í skál og sett yfir vatnsbað s.s. pott með vatni í miðlungshita.
  • Hitið þangað til að blandan er 71°c eða þangað til að þið getið sett dropa á puttann og nuddað saman og þið finnið ekki lengur sykurkorn.
  • Setjið þá í hrærivél og hrærið þangað til að marengsinn er orðinn stífþeyttur.
  • Hér er einnig hægt að nota tilbúinn marengs, t.d. frá Dr Oetker.

Samsetning

  • Takið skyrið úr kæli og setjið rúma matskeið af sítrónusmjöri í hvert glas og dreifið úr með skeiðinni.
  • Setjið marengsinn í sprautupoka og sprautið yfir. Til að gera hann extra fínan er hægt að nota brennara til að brenna hann aðeins. Þið fáið svona litla brennara í búðum eins og Fjarðarkaup, Byggt & Búið, Bast og ótal fleiri stöðum.
  • Skreytið með bláberjum eða því sem ykkur finnst passa með.
  • Berið fram og njótið!
Samsetning

Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir