Skref1
- Setjið hafrakex í matvinnsluvél og hakkið þar til kexið er orðið fínmalað.
- Bræðið smjör og hellið saman við kexið og hrærið vel saman.
- Hellið kexblöndunni í hringlaga form um 22 cm stórt og þrýstið því vel niður í botninn og upp á hliðar formsins.
- Gott er að nota botninn á glasi til þess að þrýsta kexinu vel niður.
Skref2
- Þeytið rjómann og hrærið saman við skyrið þar til allt hefur blandast vel saman.
- Hellið skyrblöndunni yfir kexbotninn og sléttið út með sleif.
- Setjið bláber og hindber jafnt og þétt yfir kökuna.
Skref3
- Bræðið hvítt súkkulaði yfir vatnsbaði og hrærið stanslaust þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg.
- Gætið þess að súkkulaðið sé ekki mjög heitt þegar það er sett á kökuna.
- Dreifið hvíta súkkulaðinu óreglulega yfir berin og setjið í kæli þar til kakan er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir