Menu
Skyrkaka með kaffi og kanil

Skyrkaka með kaffi og kanil

Því kaffi og kanill fara svo einstaklega vel saman.

Innihald

12 skammtar
LU kanil kex
Smjör frá MS
Rjómi frá Gott í matinn
KEA skyr með kaffi og vanillu
Kaffisúkkulaði eftir smekk

Skref1

  • Kexið er mulið smátt og smjörið brætt í potti við lágan hita. Smjörinu er síðan hellt yfir kexið og því þjappað vel ofan í formið.

Skref2

  • Rjóminn er þeyttur og skyri og súkkulaðispæni af eins og einni lengju af kaffisúkkulaði blandað varlega við rjómann.

Skref3

  • Skyrblöndunni er dreift yfir kexbotninn og kakan skreytt með kaffisúkkulaði eða öðru sem ykkur finnst passa með.

Skref4

  • Kakan er höfð í ísskáp í minnst 3 klst. áður en hún er borin fram, en mér finnst best að hafa hana í kæli yfir nóttu.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir