Skref1
- Setjið kexið í matvinnsluvél og hakkið þar til kexið er orðið fínmalað.
- Bræðið smjör og hellið því saman við kexið og hrærið vel saman.
Skref2
- Hellið kexblöndunni í hringlaga form um 22 cm að stærð og þrýstið vel niður í botninn og upp á hliðar formsins. Gott er að nota botninn á glasi til að þrýsta kexinu vel niður.
- Setjið formið inn í ísskáp á meðan þið undirbúið skyrkökuna.
Skref3
- Hrærið heslihnetusmjörinu saman við skyrið ásamt flórsykri þar til allt hefur blandast vel saman.
- Þeytið rjóma og blandið honum saman við.
- Hrærið allt vel saman og hellið skyrblöndunni í formið og sléttið vel út með sleif.
Skref4
- Skerið niður jarðarber og setjið ofan á kökuna ásamt lakkrískurli og kókos.
- Geymið kökuna í kæli þar til kakan er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir