Menu
Skyrkakan sem enginn stenst

Skyrkakan sem enginn stenst

Skyrkökur eru eitthvað sem enginn stenst. Ég þori varla að viðurkenna það en ég hef aldrei áður gert skyrköku með matarlími sem hægt er að skera í sneiðar, alltaf bara í stóra skál eða lítil glös. Ég hef hins vegar gert ótal ostakökur á þennan máta svo það var sannarlega kominn tími til að prófa. Látið matarlímið alls ekki hræða ykkur, það er ekkert mál að nota það, bara fylgja uppskriftinni!

Innihald

1 skammtar

Botn

hafrakex
brætt smjör

Fylling

rjómi frá Gott í matinn
flórsykur
vanillusykur
KEA skyr með jarðarberjum og bláberjum
matarlímsblöð
mjólk

Skreyting

ber eftir eigin ósk
saxað suðusúkkulaði

Botn

  • Setjið bökunarpappír í botninn á um 20-22 cm smelluformi.
  • Myljið hafrakex í blandara þar til það er orðið duftkennt.
  • Blandið bræddu smjöri saman við og þjappið í botninn á smelluforminu, setjið í frystinn á meðan þið útbúið fyllinguna.

Fylling

  • Leggið matarlímsblöðin í bleyti í kalt vatn í nokkrar mínútur.
  • Hitið mjólkina í potti, takið matarlímsblöðin upp úr vatninu, eitt í einu og vindið út í heita mjólkina. Hrærið vel á milli hvers og þegar blöðin eru öll uppleyst má hella blöndunni í skál og leyfa hitanum að rjúka úr á meðan þið undirbúið annað.
  • Þeytið rjóma, flórsykur og vanillusykur saman.
  • Vefjið skyrinu saman við rjómablönduna og hellið næst matarlímsblöndunni í mjórri bunu saman við og blandið vel saman.
  • Hellið yfir kexbotninn í smelluforminu og setjið í kæli í að minnsta kosti 5 klukkustundir eða yfir nótt.
  • Skerið síðan meðfram hringnum á forminu að innan áður en þið losið hliðarnar frá og flytjið kökuna yfir á fallegan disk.

Skreyting

  • Skreytið kökuna með ferskum berjum á borð við jarðarber, bláber, hindber og brómber.
  • Rífið eða saxið dökkt súkkulaði og stráið yfir kökuna.
  • Svo er bara að njóta.
Skreyting

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir