Aðferð
- Bræðið smjör á pönnu yfir meðalháum hita ásamt púðursykri.
- Grófsaxið pekanhnetur og setjið á pönnuna áasamt tröllahöfrum og kanil.
- Ristið á pönnunni í rúmar 15 mínútur.
- Hrærið stanslaust allan tíman til að koma í veg fyrir að pekanhneturnar brenni ekki við.
- Setjið blönduna í skál og geymið inn í ísskáp á meðan þið undirbúið skyrblönduna. Gott er þó að geyma pekanhnetublönduna í ísskáp í 15-20 mínútur.
- Þeytið rjóma og hrærið honum saman við skyrið.
- Blandið kanil saman við og hrærið þar til blandan verður mjúk og slétt.
- Takið pekanhnetublöndua út úr ísskápnum. Setjið 2 msk. í botninn á hverju glasi fyrir sig, sprautið um 1-2 cm þykku lagi af skyrblöndu ofan á, setjið aftur 1-2 msk. af pekanhnetublöndunni, setjið svo aðra umferð af skyri og endið á því að skreyta toppinn með pekanhnetublöndunni. Geymið í kæli þar til borið er fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir