Skref1
Skref2
- Stífþeytið eggjahvíturnar í hreinni hrærivélaskál. Gott er að strjúka innan úr henni með ediki eða sítrónusafa til að hreinsa alla fitu.
- Bætið sykrinum saman við. Eina matskeið í einu, smátt og smátt.
- Þegar allur sykurinn er kominn saman við hrærið þá áfram í um 8 mínútur.
- Setjið þá edikið saman við og hrærið áfram í 2 mínútur.
Skref3
- Leggið bökunarpappír á bökunarplötu og mótið átta marensbotna þar á.
- Setjið í ofninn og lækkið hitann um leið í 120°.
- Bakið í klukkutíma. Látið kökurnar síðan kólna í ofninum.
Skref4
- Setjið allt sem á að fara í lemon curdið nema smjörið í pott.
- Pískið saman og hitið á meðalhita þar til sykurinn er uppleystur.
- Minnkið aðeins hitann og setjið smjörbitana út í um 3 í einu og hrærið stöðugt í á meðan. Þetta tekur um 5 mínútur.
- Lemon curdið er tilbúð þegar það er orðið nokkuð þykkt.
- Sigtið og setjið í hreina krukku.
- Kælið í ísskáp í a.m.k. klukkutíma.
Skref5
- Léttþeytið rjómann með vanillukornunum.
- Bætið grískri jógúrt varlega saman við.
- Skiptið jafnt niður á marensbotnana.
- Toppið með smá lemon curd.
- Berið fram með restinni af lemon curd svo hver og einn geti bætt á sína köku, eftir smekk.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir