Það er eitthvað svo sumarlegt við þennan dásamlega fisk.
Ég mæli með því að steikja bleikjuna á vel heitri pönnu upp úr nægu af smjöri og krydda með góðu sjávarsalti og nýmöluðum pipar. Galdurinn er svo að elda hana ekki of lengi, taka hana af pönnunni þegar hún er ennþá dálítið hrá í miðjunni og leyfa henni að jafna sig. Þetta er eldamennska sem tekur í mesta lagi fimm mínútur. Ég ber bleikjuna fram með roðhliðina upp því þannig finnst mér roðið haldast lengur stökkt, eins og við viljum hafa það.
Jarðarberjasalsað setur gjörsamlega punktinn yfir i-ið og ég lofa að það kemur skemmtilega á óvart.
bleikjuflök | |
smjör | |
sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar |
vel þroskaðir meðalstórir tómatar | |
bakki jarðarber | |
lítill rauðlaukur | |
handfylli feskt basil | |
ólífuolía | |
rauðvínsedik | |
sjávarsalt og vel af nýmöluðum svörtum pipar | |
Ostakubbur frá Gott í matinn |
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir