Menu
S'mores bollakökur

S'mores bollakökur

Fyrirmyndin að þessum dásamlegu bollakökum er ameríski eftirrétturinn s'mores sem er í uppáhaldi hjá mörgum.
Dúnmjúkar og dásamlegar súkkulaðibollakökur með kexbotni og vanillukremi.

Innihald

14 skammtar

Botn:

hafrakex
smjör
sykur

Súkkulaði bollakökur:

hveiti
kakó
lyftiduft
matarsódi
salt
egg
sykur
púðursykur
olía (t.d. sólblóma)
vanilludropar
súrmjólk

Vanillukrem:

eggjahvítur
sykur
cream of tartar (vínsteinslyftiduft)
vanilludropar

Toppur:

súkkulaði, eða önnur súkkulaðisósa
hafrakex

Kexbotn

  • Hitið ofninn í 180 gráður og raðið bollakökuformum í bökunarform.
  • Setjið hafrakex, sykur og smjör saman í matvinnsluvél og látið hana vinna þar til kexið er orðið fínmalað og allt hefur blandast vel saman.
  • Setjið um 1 msk. af hafrakexi ofan í hvert bollakökuform og þrýstið niður í botninn.
  • Setjið inn í ofn og bakið í 8 mínútur.

Bollakökur

  • Setjið hveiti, kakó, lyftiduft, matarsóda og salt saman í skál og blandið saman og setjið til hliðar.
  • Setjið egg, sykur, púðursykur, olíu, vanilludropa og súrmjólk saman í aðra skál og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  • Hellið því saman við þurrefnin og hrærið með písk eða sleif þar til allt hefur blandast vel saman.
  • Hellið deiginu í formin ofan á hafrakexbotninn þar til formin eru hálf full. Passið ykkur að setja ekki of mikið í hvert form svo kakan flæði ekki upp úr við bakstur.
  • Bakið í 15 mínútur eða þar til tannstöngull kemur næstum þurr upp úr miðju kökunnar.
  • Á meðan þið bakið kökurnar skulu þið undirbúa kremið.
Bollakökur

Krem

  • Setjið eggjahvítur, sykur og cream of tarter saman í skál, best er að nota ál skál eða skál sem þolir hita.
  • Setjð vatn í pott og sjóðið vatnið. Setjið skálina ofan á pottinn og hrærið stanslaust í eggjahvítublöndunni þar til sykurinn hefur náð að bráðna alveg og blandan orðin ljós og létt. Þetta gæti tekið 6-10 mínútur.
  • Hellið blöndunni í hrærivél og hrærið þar til blandan er orðin stíf og stendur, blandið þá vanilludropum saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  • Setjið kremið í sprautupoka (ég notaði hringlaga stóran stút) og sprautið kreminu á kökurnar.
  • Bræðið súkkulaði og setjið ofan á kremið ásamt hökkuðu hafrakexi.
Krem

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir