Botn
- Hitið ofninn í 180˚C.
- Blandið saman fínmöluðum möndlum og sykri.
- Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið möndlusykrinum varlega saman við með sleif.
- Setjið bökunarpappír á bökunarplötu.
- Setjið blönduna með teskeið eða sprautið með sprautupoka 3 cm stórar doppur á bökunarplöturnar.
- Bakið kökurnar í 10-11 mínútur.
- Látið kökurnar kólna lítilega á plötunni áður en þær eru losaðar af pappírnum með spaða.
- Látið kökurnar fullkólna á grind.
Klassískt kaffikrem
- Bræðið súkkulaðið með kaffinu eða líkjörinum.
- Bætið köldu smjöri í smábitum út í og hrærið saman við súkkulaðið.
- Kælið kremið í ísskáp þar til að það hefur þykknað.
- Sprautið kreminu á botnanna á kökunum.
- Kælið í um einn klukkutíma áður en fyllingin er hjúpuð með súkkulaði.
Hindberjakrem
- Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði.
- Bætið rjómaostinum eða smjöri saman við bráðið súkkulaðið.
- Hrærið vel saman og bætið hindberjunum saman við.
- Kælið kremið í ísskáp þar til að að það hefur þykknað.
- Sprautið kreminu á botninn á kökunum.
- Kælið í um einn klukkutíma áður en fyllingin er hjúpuð með súkkulaði.
Súkkulaðihjúpur
- Bræðið súkkulaði í vatnsbaði og penslið því yfir kremið.
- Notið dökkt súkkulaði til að hjúpa yfir kökurnar með kaffikreminu en hvítt súkkulaði til að hjúpa yfir hindberjakremið.
- Látið súkkulaðið kólna og geymið kökurnar í frysti.
- Takið kökurnar úr frystinum 10 mínútur áður en þær eru bornar fram.
Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir