Skref1
- Skerið pylsurnar í bita og steikið á pönnu í örlítilli ólífuolíu.
- Það er gott að nota ólíkar pylsur. Spænskar chorizo eru harðari en aðrar og þær er gott að nota með, 1 stk, á móti kryddpylsum og ítölskum.
- Af pylsunum kemur mjög góð kryddolía sem er nauðsynleg yfir spagettíið.
- Sjóðið spagettí skv. leiðbeiningum á pakka. Munið af halda hluta af pastavatninu.
- Hrærið saman eggjarauður, egg, rjóma og parmesanost og saltið örlítið og piprið blönduna.
Skref2
- Þegar pastað er soðið og það hefur verið látið renna vel af því er það sett í skál eða aftur í pottinn.
- Pylsurnar eru hrærðar saman við það og olían af pönnunni látin fljóta með.
- Eggjablöndunni er hellt yfir og öllu blandað varlega saman.
- Þá er pastavatninu hellt yfir og áfram er blandað vel. Pastavatnið losar um eggjablönduna og mýkir réttinn.
- Berið strax fram með rifnum parmesanosti.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir