Menu
Súkkulaðibitakökur

Súkkulaðibitakökur

Þessar eru þunnar, stökkar í köntunum og seigar inn við miðju með extra miklu súkkulaði. Alveg eins og súkkulaðibitakökur eiga að vera.

Innihald

1 skammtar
smjör, mjúkt við stofuhita
púðursykur
sykur
vanillu extract
egg
hveiti
matarsódi
sjávarsalt (og meira ofan á kökurnar ef vill)
súkkulaðidropar, t.d. dökkt (300 g í deigið, 100 g fara ofan á kökurnar fyrir bakstur)

Skref1

  • Hitið ofn í 180 gráður með blæstri, annars 200 gráður án blásturs.

Skref2

  • Þeytið saman smjör, sykur og vanillu þar til létt og ljóst.
  • Bætið eggjunum út í einu í einu og þeytið vel á milli.

Skref3

  • Sigtið saman í skál, hveiti, matarsóda og salti og hrærið saman við. Gætið þess að hræra ekki of mikið.

Skref4

  • Bætið við 300 grömmum af súkkulaðidropum og hrærið öllu saman.

Skref5

  • Setjið rúmlega eina matskeið af deiginu á pappírsklædda ofnplötu. Athugið að hafa gott bil á milli þar sem kökurnar renna vel út, um 9 kökur á hverja plötu.
  • Stráið dálitlu af góðu sjávarsalti ofan á hverja köku og toppið svo með nokkrum súkkulaðidropum.

Skref6

  • Bakið í um það bil 10-12 mínútur.
  • ATH ef þið viljið mjög þunnar og seigar kökur er gott ráð að lyfta bökunarplötunni þegar bökunartíminn er um það bil hálfnaður og láta hana detta niður, þá falla kökurnar í miðjunni og verða enn þynnri. Þetta má endurtaka aftur ef kökurnar lyfta sér aftur í miðjunni.
  • Bakið þar til kökurnar hafa brúnast í kantinn og eru enn seigar í miðjunni.
  • Kælið á grind.
  • Gott er að strá svo enn fleiri súkkulaðidropum yfir kökurnar þegar þær eru nýkomnar úr ofninum.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir