Skref1
- Hitið ofninn í 180 gráður.
- Hrærið smjöri, sykri og púðursykri vel saman.
Skref2
- Bætið við eggjum og hrærið vel saman á milli.
- Bætið við vanilludropum og sírópi.
Skref3
- Blandið saman hveiti, kanil, salti og matarsóda og bætið rólega saman við.
Skref4
- Gróf saxið súkkulaðið og hneturnar niður og blandið saman með sleif.
Skref5
- Bætið saman við höfrum og hrærið vel saman með sleif.
Skref6
- Setjið um 30g í hverja köku, myndið litla bolta og setjið á plötu með smjörpappír.
- Bakið í 10-12 mín.
- Þegar kökurnar eru teknar út úr ofninum er stráð maldon salti yfir þær allar.
- Kælið í 15 mín.
Karamellan
- Bræðið saman öllum innihaldsefnum varlega í potti.
- Hellið karamellunni léttilega yfir hverja köku.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir