Menu
Súkkulaðibollakökur með vanillu- og jarðarberja smjörkremi

Súkkulaðibollakökur með vanillu- og jarðarberja smjörkremi


Innihald

20 skammtar

Bollakökur:

hveiti
bökunarkakó
lyftiduft
matarsódi
salt
egg
bolli mjólk
matarolía
vanilludopar
sykur
sjóðandi vatn

Vanillu- og jarðarberja smjörkrem

smjör við stofuhita
flórsykur (sigtaður)
vanilludropar
salt
fersk jarðarber, maukuð (eða jarðarberjasulta)
Marglitt kökuskraut
Niðursoðin kirsuber með stönglum

Súkkulaði bollakökur

  • Hitið ofninn 175°C.
  • Sigtið saman hveiti, kakó, lyftiduft, matarsóda og salt og leggið til hliðar.
  • Blandið eggjum, mjólk, olíu og vanillu saman í hrærivélinni.
  • Bætið þá sykrinum og öllum þurrefnunum saman við. Hrærið á lágum hraða til að byrja með en síðan á meðalhraða í um tvær mínútur eða þar til deigið er orðið slétt og fallegt.
  • Blandið að lokum sjóðandi vatninu varlega saman við deigið með sleif þar til það verður slétt að nýju. Deigið á að vera þunnt.
  • Leyfið deiginu að hvíla í 15 mínútur og hrærið þá aðeins upp í því að nýju.
  • Fyllið ¾ hluta af bollakökuformunum með deigi og bakið þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu (ekki blautu deigi) eða í um 20 mínútur.
  • Kælið bollakökurnar og útbúið kremið á meðan.

Vanillu- og jarðarberja smjörkrem

  • Þeytið smjörið þar til létt og ljóst.
  • Bætið flórsykrinum saman við í litlum skömmtum og blandið á lágum hraða.
  • Að lokum fara vanilludroparnir og saltið saman við blönduna og kremið þeytt í nokkrar mínútur þar til létt og ljóst og skafið nokkrum sinnum niður á milli.
  • Takið rúmlega 1/3 af vanillukreminu til hliðar og setjið jarðarberjamaukið saman við tæplega 2/3 af kreminu og blandið vel.
  • Byrjið á því að sprauta jarðaberjakreminu í rúman hring og síðan vanillukreminu þar ofan á (t.d. með 1M frá Wilton). Þá er kökuskrauti stráð yfir og kirsuber sett á toppinn.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir