Skref1
- Hitið ofninn í 150C° og setjið smjörpappír á tvær bökunarplötur og myndið tvo jafna hringi.
Skref2
- Þeytið eggjahvítur og sykur saman þar til blandan verður hvít og stíf.
- Setjið lyftiduft saman við og hrærið vel.
Skref3
- Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið því yfir marengsinn í skálinni.
- Ekki hræra súkkulaðinu saman við heldur hellið marengsinum á bökunarplöturnar og myndið fallega jafn hringi, þannig myndast fallegt súkkulaðimynstur á marengsinn.
Skref4
- Bakið í 50 mínútur eða þar til marengsinn er þurr viðkomu.
- Kælið alveg.
Fylling
- Bræðið súkkulaðið, ½ dl rjóma og sírópi yfir vatnsbaði.
- Hellið helmingnum á annan botninn.
- Grófsaxið 100 g heslihnetur og setið ofan á súkkulaðið.
- Þeytið ½ l rjóma og bætið kókosbollunum saman við rjómann og setjið hann ofan á neðri botninn.
- Setjið hinn botninn ofan á og skreytið með restinni af brædda súkkulaðinu og 100 g grófsöxuðum pekanhnetum.
- Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir