Skref1
- Hrærið eggjahvítur og sykur saman þar til blandan verður hvít og stíf.
- Bætið flórsykrinum og lyftiduftinu saman við ásamt vanilludropunum og hrærið vel.
Skref2
- Blandið lakkrískurlinu saman við og hrærið með sleif og setjið til hliðar.
Skref3
- Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði þar til það hefur bráðnað alveg.
Skref4
- Hrærið ekki súkkulaðinu saman við marengsinn heldur slettið helmingnum af því yfir marengsinn og setjið rúmlega 1 matskeið af marengs í hverja köku og setjið á bökunarplötu með smjörpappír.
- Þegar þið hafið sett helminginn af marengsinum á bökunarplötuna setjið þá restina af súkkulaðinu ofan á marengsinn og klárið að setja á bökunarplötuna.
Skref5
- Bakið við 150°C í rúmlega 40 mínútur eða þar til marengstopparnir eru orðnir þurrir viðkomu.
- Látið toppana standa aðeins þegar þið takið þá út úr ofninum áður en þið takið þá af plötunni.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir