Kjöt
- Hreinsið sinina ofan af svínalundunum og skerið í um 100 g bita.
- Setjið bitana upp á endann og berjið létt með buffhamri þannig að bitarnir verði allir jafn stórir eða um 3 cm á þykkt.
- Brúnið á pönnu upp úr smá olíu og kryddið með salti og pipar.
- Setjið í eldfast form og hellið heitri sósunni yfir.
- Setjið í 180° C heitan ofn í 10 mínútur.
- Berið fram með ofnbökuðum kartöflum, litríku salati og grænmeti að eigin vali.
Rjómasósa
- Saxið laukinn og sveppina, skerið beikonið í bita.
- Steikið saman í olíu í þykkbotna potti uns brúnast, hellið rjómanum, sveppasmurostinum og soðinu saman við.
- Látið sjóða og smakkið til með pipar og kjötkrafti.
- Leggið villisveppina í bleyti í sjóðandi vatn í nokkrar mínútur, veiðið upp og setjið í sósuna, látið sósuna sjóða við vægan hita nokkrar mínútur til viðbótar.
- Þykkið með maisenamjöli úthrærðu í smá köldu vatni, passið að þykkja ekki of mikið.
- Mjög gott er að gefa sósunni smá skvettu af sérrí til bragðbætis.
Höfundur: Klúbbur matreiðslumeistara