Skref1
- Skerið sætu kartöflunar í litla teninga og setjið í skál ásamt ½ tsk. af kanil og olíu og blandið vel saman.
Skref2
- Dreifið úr á bökunarplötu og bakið við 170 gráður í 30 mínútur.
Skref3
- Setjið helmingin af pecanhnetunum í matvinnsluvél og malið vel niður.
Skref4
- Bætið við sætu kartöflunum og maukið vel.
Skref5
- Bætið við þurrefnunum og blandið. Í lokin eru egg, rjómi, vanillu extract og Fibersirup Gold bætt við.
Skref6
- Setjið í brauðform.
- Gott er að nota silikonbrauðform því þá er ekki hætta á að brauðið festist við formið.
- Ef þið eruð ekki með silikonform þarf að smyrja formið með smjöri eða olíu.
Skref7
- Grófsaxið afganginn af hnetunum og stráið yfir brauðið.
- Bakið í 50-60 mínútur eða þangað til tannstöngull eða gaffall kemur hreinn úr brauðinu ef stungið er í það.
Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir