Bökubotn
- Hitið ofninn í 180-200 °C.
- Blandið öllum hráefnum sem fara í bökubotninn saman í stóra skál.
- Hnoðið í deig.
- Fletjið deigið út með kökukefli, passið að hafa hveiti undir deiginu svo það festist ekki við borðið. Deigið á að vera nokkuð þunnt og gott er að láta það passa í form sem er annað hvort 15 cm eða 22 cm í þvermál.
- Setjið bökunarpappír undir deigið þegar búið er að fletja það út og leggið botninn með pappírnum undir í form eða á ofnplötu.
Fylling
- Steikið laukinn upp úr smjöri.
- Bætið kryddi (taco-kryddi og óreganó) saman við ásamt nautahakki og steikið þar til hakkið er brúnað.
- Hrærið tómötum saman við.
- Smakkið til. Kannski þarf svartan pipar eða smá salt?
- Ef þú borðar ekki kjöt er hægt að nota hvaða grænmeti sem er í staðinn fyrir nautahakkið.
Samsetning
- Hellið nautahakksblöndunina yfir bökubotninn.
- Blandið sýrða rjómanum með næstum því öllum ostinum í skál og dreifið yfir hakkið.
- Stráið afganginum af ostinum efst yfir og kryddið ef vill með auka óreganó.
- Bakið neðarlega í ofninum í 15-25 mínútur eða þar til osturinn er fallega bráðnaður.
- Berið fram með fetaosti og kaldri sósu að eigin vali, eða sýrðum rjóma.
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal