Skref1
- Byrjið á því að sjóða hrísgrjónin í 2 dl af vatni.
- Gott er að slökkva undir hrísgrjónunum þegar vatnið er alveg að verða búið og setja lokið á pottinn, þannig klárast þau að eldast í gufunni.
Skref2
- Setjið smjör á pönnu, setjið rækjurnar á pönnuna ásamt salti og pipar og steikið þar til þær eru tilbúnar. Passið ykkur að elda þær ekki of mikið því þá verða þær seigar. Gott er að elda þær í um 3 mínútur á hvorri hlið.
- Þegar rækjurnar eru full eldaðar setjið þær í skál og geymið þar til súpan er tilbúin.
- Þeir sem nota eldaðar rækjur þurfa ekki að steikja þær heldur setja þær beint ofan í súpuna.
Skref3
- Skerið lauk, papriku og hvítlauk niður og steikið á pönnunni.
- Rífið engifer saman við og hrærið saman.
Skref4
- Bætið rauðu karrý og karrý saman við ásamt kókosmjólk og rjóma.
Skref5
- Blandið vatni saman við ásamt grænmetisteningunum og hrærið þar til súpan fer að sjóða.
- Gott er að leyfa súpunni að sjóða í rúmar 10 mínútur til að leyfa henni þykkna.
Skref6
- Setjið hrísgrjónin saman við ásamt rækjunum og koriander.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir