Skref1
- Stillið ofninn á 120°C og blástur.
Skref2
- Stífþeytið eggjahvítur.
- Bætið sykri saman við smátt og smátt og þeytið.
- Setjið kakó og edik út í og hrærið í 2 mínútur til viðbótar.
Skref3
- Mótið þrjá hringi úr marensinum, sem eru um 20 cm í þvermál á ofnplötur klæddar bökunarpappír.
- Bakið í klukkutíma.
- Látið standa í ofninum þar til hann er orðinn kaldur.
Skref4
- Hrærið eggjarauður og sykur saman þar til létt og ljóst.
- Bætið kakói og hveiti saman við.
- Hrærið.
Skref5
- Hitið matreiðslurjóma og rjóma saman í potti að suðu.
- Hellið út í eggjahræruna og hrærið saman.
- Hellið aftur í pottinn og látið malla á lágum hita.
- Hrærið stöðugt í þar til kremið sýður og þykknar. Tekur smá stund.
- Takið þá strax af hellunni og bætið súkkulaði og vanillusykri saman við. Hellið í skál og kælið.
Skref6
- Smyrjið marensbotnana með súkkulaðikreminu og leggið þá saman.
- Toppið með kremi og smá eggjum.
- Berið fram með létt þeyttum rjóma.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir