Menu
Þriggja hæða marens með súkkulaðikremi og súkkulaðieggjahreiðri

Þriggja hæða marens með súkkulaðikremi og súkkulaðieggjahreiðri

Nokkuð vígaleg páskaterta á þremur hæðum og vel sæt.

Innihald

12 skammtar

Marens:

eggjahvítur
sykur
kakó
hvítvínsedik

Súkkulaðikrem

eggjarauður
sykur
kakó
hveiti
matreiðslurjómi frá Gott í matinn
rjómi frá Gott í matinn
suðusúkkulaði
vanillusykur

Hreiður

Cadbury egg, lítil

Meðlæti

létt þeyttur rjómi frá Gott í matinn

Skref1

  • Stillið ofninn á 120°C og blástur.

Skref2

  • Stífþeytið eggjahvítur.
  • Bætið sykri saman við smátt og smátt og þeytið.
  • Setjið kakó og edik út í og hrærið í 2 mínútur til viðbótar.

Skref3

  • Mótið þrjá hringi úr marensinum, sem eru um 20 cm í þvermál á ofnplötur klæddar bökunarpappír.
  • Bakið í klukkutíma.
  • Látið standa í ofninum þar til hann er orðinn kaldur.

Skref4

  • Hrærið eggjarauður og sykur saman þar til létt og ljóst.
  • Bætið kakói og hveiti saman við.
  • Hrærið.

Skref5

  • Hitið matreiðslurjóma og rjóma saman í potti að suðu.
  • Hellið út í eggjahræruna og hrærið saman.
  • Hellið aftur í pottinn og látið malla á lágum hita.
  • Hrærið stöðugt í þar til kremið sýður og þykknar. Tekur smá stund.
  • Takið þá strax af hellunni og bætið súkkulaði og vanillusykri saman við. Hellið í skál og kælið.

Skref6

  • Smyrjið marensbotnana með súkkulaðikreminu og leggið þá saman.
  • Toppið með kremi og smá eggjum.
  • Berið fram með létt þeyttum rjóma.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir